Buffastone | Gạch ốp lát - Đá ốp lát chất lượng cao

Hướng dẫn chọn gạch ốp nội thất ( cho mỗi phòng )

Khi nói đến sàn gạch, không có thiếu vật liệu, màu sắc, kết cấu và thiết kế để lựa chọn. Tuy nhiên, không phải mọi loại gạch đều phù hợp với mọi không gian.

Dưới đây là nột sô cách chọn lựa chọn gạch ốp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

1. Xem xét Độ cứng của gạch

 

Khi duyệt các loại gạch lát sàn khác, một trong những tính năng quan trọng nhất cần chú ý là Độ cứng (thang Moh).

Nó đo tính năng của vật liệu để chịu đựng được sự va đập của nội thất / chân, cũng như các vết trầy xước. Xếp hạng được phát hành bởi Viện Men tráng men và dựa trên các thử nghiệm phòng thí nghiệm nghiêm ngặt. Bạn có thể sử dụng thang đo này để chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho căn phòng của bạn.

 

Lớp I: Không có độ nhám. Thích hợp cho ốp lát tường.

Loại II: Ánh sáng phản chiếu hoặc các ứng dụng bên trong tường. Tốt nhất ở những khu vực vận chuyển bình thường, không có vết xước. Ví dụ: phòng tắm và phòng ngủ không có lối vào bên ngoài.

Loại III: Ánh sáng đến trung bình, cũng như bàn và tường. Thích hợp cho những không gian có đi lại bình thường. Tất cả các phòng trong nhà, ngoại trừ nhà bếp, lối vào và các khu vực khác hay đi lại.

Loại IV: Chịu lực vừa đến nặng. Nó có thể được lắp đặt ở tất cả các khu vực trong nhà, bao gồm nhà bếp, sảnh, lối vào.

Lớp V: Cường độ nặng hoặc rất nặng, cũng như tiếp xúc với bụi bẩn. Hoạt động tốt trong bất kỳ căn phòng nào của ngôi nhà cũng như không gian thương mại.

 

>> xem thêm: https://buffastone.com/

 

2. Chú ý đến độ xốp


Một tính năng quan trọng khác không thể bỏ qua là độ rỗng. Nó được xác định bởi tỷ lệ lỗ không khí để rắn trong một viên gạch, mà ảnh hưởng đến lượng nước nó hấp thụ. Nếu bạn đang ốp gạch ở khu vực dễ bị ẩm, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp, phòng buồn, phòng giặt là, chú ý đến đánh giá này.

 

Dưới đây là phân loại rò rỉ:

Không thấm: sự hấp thụ nước từ 0,5% trở xuống. Đề nghị sử dụng trong nhà bếp và đặc biệt là phòng tắm.

Nước sền sệt: hấp thụ nước 0,5% đến 3%.

Nửa Thủy Tinh: Sự hấp thụ nước từ 3 đến 7 phần trăm.

Không phải chất lỏng : sự hấp thụ nước hơn 7 phần trăm. Loại này không được khuyến khích sử dụng trên sàn.

 

3. Go For Porcelain Gạch - An All Around Win


Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu có sức mạnh, chống ẩm và thiết kế đa năng, đồ sứ là sự lựa chọn tốt nhất. Nó bền hơn gốm và có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu khác nhau. Không phải tất cả các sản phẩm sứ đều được làm bằng nhau, và bạn cần phải kiểm tra các thông số kỹ thuật của mỗi loại.

Ngày nay, nhờ công nghệ tiên tiến, có nhiều lựa chọn có độ cứng và độ ẩm cao hơn trung bình (chi phí này cao hơn). Đây sẽ là gạch lý tưởng cho sàn nhà bếp hoặc phòng tắm.

 

4. Đảm bảo chống trượt


Hầu hết các vật liệu gạch có xu hướng trơn trượt, và càng nhiều càng tốt, nếu nước được đưa vào căn phòng. Nếu bạn có con và người cao tuổi trong nhà, điều rất quan trọng là phải lắp gạch chống trượt. Phòng tắm là nơi lý tưởng dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt là khu vực tắm vòi hoa sen, do đó rất tốt nên chống trượt.

Khi mua sắm xung quanh cho một sàn nhà tắm vòi sen tìm kiếm các sản phẩm với một COF cao (hệ số ma sát).

Tốt nhất nên cài đặt các kích thước gạch nhỏ hơn 4 × 4 hoặc nhỏ hơn . Tránh sử dụng những loại lớn hơn 6 × 6.

 

Có một số lựa chọn để xem xét:

1.Ceramic hoặc Porcelain: chọn một sản phẩm có bề mặt kết cấu đặc biệt. Yêu cầu về phủ chống trơn.

2. Slate: đá đẹp này có kết cấu chống trượt tự nhiên.

3.Tấm ngói cỡ nhỏ (thủy tinh, tranh khảm, v.v.): có nhiều đường vữa hơn, làm cho bề mặt tổng thể được kết cấu nhiều hơn và do đó chống trượt.

4. Đá sỏi: có bề mặt kết cấu cao và tự hào có một thẩm mỹ hình ảnh độc đáo.

 

5. Lát gạch đá cho sự sang trọng và chất lượng


Kích thước lát lớn hơn, ít nhất là 12 × 12, nhìn đặc biệt ấn tượng và giúp tạo ra một cái nhìn thống nhất liền mạch đó là lý tưởng cho thiết kế nội thất hiện đại.

Điều quan trọng cần lưu ý là không giống như các loại gạch khác, đá cần phải được niêm phong để duy trì độ bền và chống lại các vết bẩn. Đá chưa trám có thể vẫn còn xốp và do đó dễ bị thấm nước.

 

Tham khảo thêm:

http://buffastone.over-blog.com/

http://buffastonedgp.blogspot.com/

 

<< Văn bản >>